TƯ VẤN GIẢI PHÁP HỆ THỐNG KIỂM SOÁT VÀO RA BẰNG VÂN TAY

TƯ VẤN GIẢI PHÁP HỆ THỐNG KIỂM SOÁT VÀO RA BẰNG VÂN TAY

Việc kiểm soát người ra vào bằng thủ công là ghi thông tin vào sổ liệu có còn phù hợp với xã hội ngày càng phát triển như hiện nay.

Tại các khu vực tòa nhà, chung cư, nhà máy, khu công nghiệp tập trung cả ngàn người thì cần phải có bao nhiêu người bảo vệ để quản lý việc ra vào này?

Đó là chưa kể về tình trạng kẻ gian lợi dụng thời điểm đông người để lẻn vào tòa nhà, chung cư, nhà máy làm việc phạm pháp.

Nắm được tình hình trên và nhu cầu cấp thiết để quản lý an ninh cho việc vào ra Công ty PTH VINA xin đưa ra giải pháp cung cấp và lắp đặt hệ thống kiểm soát vào ra bằng vân tay.

Hệ thống kiểm soát ra vào bằng vân tay
Hệ thống kiểm soát ra vào bằng vân tay

1.Hệ thống kiểm soát vào ra bằng vân tay là gì?

Hệ thống kiểm soát vào ra bằng vân tay là sự kết hợp giữa các thiết bị phần cứng và phần mềm quản lý lại với nhau. Nhằm tạo ra một chuỗi các điều kiện bắt buộc khi muốn đi vào tòa nhà, chung cư hay nhà máy, khu công nghiệp.

Sử dụng công nghệ sinh trắc học nhận dạng vân tay và cổng xoay ba càng để quản lý từng người một ra vào cổng một cách trận tự, an ninh.

Phần mềm hỗ trợ thông tin bảo mật, phần quyền sử dụng và quản lý. Đồng thời tạo ra các điều kiện nghiêm ngặc để quản lý, kiểm soát việc ra vào một cách chặt chẽ nhất.

Điều đặc biệt của hệ thống kiểm soát vào ra này là sử dụng dấu vân tay của mỗi người để được đi qua cổng. Vì vậy, khả năng người lạ đột nhập vào bất khả thi.

2.Lợi ích khi lắp đặt hệ thống kiểm soát vào ra bằng vân tay

Đảm bảo an ninh: Đây là nhu cầu thiết yếu nhất khi lắp đặt hệ thống này, vì mỗi người sử dụng dấu vân tay của mình để vào ra. Nếu người lạ chưa được đăng ký với bảo vệ hoặc quản lý tòa nhà thì sẽ không xâm nhập vào được.

Phân làn lối đi bộ: Việc lắp đặt cổng xoay ba càng trong hệ thống này với chế độ mỗi lần đi chỉ được một người mà giúp người vào ra trật tự, không chen lấn, xổ đẩy làm mất văn minh, bộ mặt của tòa nhà hay nhà máy.

Tiết kiệm nhân sự quản lý: Hệ thống tận dụng sức làm việc của máy móc thay thế con người hơn 90% khối lượng công việc. Việc kiểm tra, báo cáo, ghi chép thông tin giờ đây đã không cần thiết nữa. Vì vậy, chỉ sử dụng 1 người để giám sát việc vào ra đúng quy định là đủ.

Xem thêm:  GIÁ LẮP ĐẶT TRỤ BARIE ĐIỆN CHO KHU CÔNG NGHIỆP

Bảo mật thông tin cơ sở dữ liệu: Tất cả thông tin được đăng ký trong phần mềm quản lý và được phân quyền sử dụng, cài đặt, báo cáo. Đồng thời thông tin này có thể lưu lại trong thời gian dài mà không bị thất lạc như lưu bằng giấy tờ.

Chấm công hiệu quả: Hệ thống kiểm soát vào ra còn tích hợp với hệ thống chấm công, giải quyết các vấn đề mà chấm công thông thường gặp phải như: máy chấm công bị lỗi, đã quẹt vân tay rồi nhưng không báo lưu, thời gian ra vào phải theo dõi bằng giấy tờ rất phức tạp và tốn nhiều thời gian để xử lý.

3. Hệ thống kiểm soát ra vào bằng vân tay gồm những thiết bị gì?

Công ty PTH VINA ở vai trò là một chuyên gia tư vấn giải pháp để giải quyết các vấn đề bất cập trong quản lý vào ra tại tòa nhà, văn phòng, khu chung cư, nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp,… thì chúng tôi xin phép liệt kê các thiết bị cần thiết của hệ thống kiểm soát vào ra bằng vân tay như sau:

3.1. Bộ máy vi tính điều khiển hệ thống

Máy vi tính là một phần rất quan trọng của hệ thống, dùng để cài đặt phần mềm quản lý toàn bộ hệ thống vào ra và dùng để đăng ký thông tin, lưu trữ dữ liệu để báo cáo, thống kê. Vậy, khi còn bộ máy vi tính thì cần lưu ý những gì?

 • Nên chọn bộ máy vi tính để bàn sẽ cho cấu hình mạnh hơn là việc sử dụng một laptap. Và máy tính bàn khó di chuyển, đảm bảo dữ liệu an ninh không bị mất cắp.
 • Khi mua thì nên mua loại cấu hình nguyên đai, nguyên kiện không tháo rời, lắp ráp để đảm bảo các bộ phận hoạt động trơn tru, ổn định lâu dài.
 • Pth vina khuyên quý khách hàng nên chọn nhưng nhãn hiệu có tiếng như DELL, HP, ASUS…để an tâm khi sử dụng.
 • Ngoài ra, tùy theo dung lượng, dữ liệu cần quản lý mà chọn cấu hình máy cho phù hợp. Việc này, nên tham khảo ý kiến của chuyên gia lắp đặt hệ thống kiểm soát vào ra bằng vân tay.

3.2.Phần mềm quản lý vào ra có chức năng kết hợp chấm công

Phần mềm là một phần rất quan trọng của hệ thống, là bộ não lưu trữ dữ liệu, xử lý thông tin và thay thế con người trong mọi quyết định có cấp phép cho người đó được vào hoặc ra khỏi cổng hay không?

Yêu cầu của phần mềm phải xử lý thông minh, cập nhật dữ liệu liên tục mà không bị treo máy, hay bị đứt quãng. Không bị treo phần mềm trong quá trình sử dụng để đảm bảo toàn bộ hệ thống kiểm soát vào ra hoạt động trơn tru, tránh bị ùn tắt, làm mất thời gian, ảnh hưởng đến tâm lý người sử dụng.

Ngoài ra, để giải tải công việc chấm công truyền thống là bố trí người ghi lại thời gian vào ra, tăng ca, đi làm những ngày lễ, tết… thì phần mềm này đã tích hợp sẵn luôn tính năng chấm công thông minh, chính xác. Không có người quản lý vẫn có thể đảm bảo chấm công đúng và đủ cho người lao động.

Xem thêm:  Tất tần tật về cổng lùa tự động

Hệ thống kiểm soát vào ra này sử dụng vân tay của từng người để quản lý. Vì vậy, việc gian lận trong chấm công là khó có thể xảy ra.

3.3.Cổng xoay ba càng – cổng phân làn lối đi bộ

Cổng xoay ba càng có các công dụng sau:

 • Phân làn lối đi bộ một cách trật tự, từng người một đi qua, không chen lấn, xô đẩy
 • Đảm bảo người nào có đăng ký thông tin với bảo vệ hoặc người quản lý thì mới được phép vào ra. Hạn chế người lạ xâm nhập đến 99%.
 • Cổng xoay ba càng tích hợp với máy chấm công vân tay, vừa kiểm soát vào ra vừa chấm công thuận tiện đôi đường. Nếu chấm công hợp lệ thì cổng xoay ba càng mở một góc 1200 cho người đi qua. Nếu chấm công không hợp lệ thì không qua được.

Cổng xoay ba càng có rất nhiều mẫu mã đa dạng từ bình dân cho đến cao cấp. Tuy theo sở thích và vị trí lắp đặt mà chọn mua sản phẩm cho phù hợp.

Nếu lắp đặt ở khu vực bị hạn hẹp về không gian như lối vào xưởng, phòng vệ sinh, lối vào nhận xuất ăn thì nên chọn loại nhỏ gọn như cổng xoay ba chấu PT-181.

Còn nếu lắp đặt hệ thống quản lý vào ra ngoài cổng chính, sảnh tòa nhà, văn phòng thì nên chọn cổng xoay ba càng PT-182 hoặc cổng flap barie tự động.

Cổng phân làn lối đi bộ
Cổng phân làn lối đi bộ

3.4. Đầu đọc vân tay

Đầu đọc vân tay là thiết bị dùng để đọc vân tay của người cần đi qua hệ thống kiểm soát vào ra.

Tùy theo số lượng người cần quản lý là bao nhiêu, mà bên tư vấn thi công lắp đặt sẽ chọn loại có dung lượng phù hợp. Ví dụ:

Cần quàn lý khoản 700 người ra vào có thể chọn máy chấm công vân tay Ronald Jack F18, F19…Sản phẩm chính hãng hoạt động ổn định và bền bỉ theo thời gian.

Còn nếu cần quản lý cho số lượng người nhiều hơn từ khoản 1.000 người đến 10.000 người thì nên nhờ đến sự tư vấn của chuyên gia để đảm bảo chọn đúng loại cần dùng.

3.5.Bộ controller kết nối các thiết bị phần cứng đến phần mềm

Bộ controller hay còn gọi là bộ chuyển đổi tín hiệu. Vì mỗi thiết bị phần cứng sẽ cho ra những chuẩn tín hiệu khác nhau như:

 • Cổng xoay ba chấu cho ra tín hiệu RS-485
 • Đầu đọc vân tay cho ra tín hiệu WG26/34 hoặc cổng IP/TCP
 • Máy tính cho ra tin hiệu cổng RS-232, IP/TCP.

Mỗi thiết bị là một chẩn tín hiệu riêng, vì vậy cần có bộ controller để chuyển đổi các tín hiệu về chung một loại tín hiệu. Từ đó phần mềm sẽ đưa ra lệnh điều khiển chung để đảm bảo hệ thống hoạt động thông suốt.

4.Nguyên lý hoạt động của hệ thống vào ra bằng vân tay

Nguyên lý hoạt động của hệ thống chủ yếu dựa vào việc so sánh dữ liệu hiện tại và dự liệu đã đăng ký trước đó. Nếu trùng khớp thì cho phép mở cổng đi qua. Nếu không trùng khớp thông tin thì báo động bằng đèn hoặc còi hú để bảo vệ kiểm tra, xử lý.

Xem thêm:  CỔNG FLAP BARRIER - KIỂM SOÁT LỐI ĐI BỘ CHO TRƯỜNG HỌC

Làn vào:

Đối với người đã đăng ký thông tin, thì sử dụng vân tay quẹt vào đầu đọc vân tay gắn trên cổng xoay ba chấu. Hệ thống sẽ hoạt động bằng cách truyền dữ liệu vân tay đó về máy tính và phần mềm có nhiệm vụ so sánh dữ liệu đã đăng ký.

+ Nếu thông tin trùng khớp thì cổng tay xoay ba chấu mở khóa xoay 1 góc 120 độ để người đi qua.

+ Nếu thông tin không trùng khớp thì báo hiệu bằng đèn xanh, đỏ, còi hú hoặc âm thanh

Đối với người chưa đăng ký thông tin thì có thể đăng ký thông tin tại quầy của bảo vệ để được nhận thẻ đi qua cổng.

Làn ra:

Thực hiện thao tác tương tự như làn vào

Lưu ý: Hệ thống kiểm soát vào ra bằng vân tay chỉ nên áp dụng ở những khu vực tòa nhà văn phòng, nhà máy, ….hạn chế áp dụng khu vực công trình xây dưng hay những nơi lao động bằng tay mà có thể làm ảnh hưởng đến việc biến dạng vân tay.

5.Chọn đơn vị uy tín để tư vấn lắp đặt hệ thống kiểm soát vào ra bằng vân tay

Đây là một loại hình quản lý phức tạp, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người quản lý và còn tiết kiệm chi phí khổng lồ để thuê bảo vệ an ninh, thuê nhân sự cho việc chấm công ở các khu vực tòa nhà, nhà máy sản xuất với hàng ngàn con người vào ra.

Vì vậy, chủ đầu tư nên thận trọng khi từ đầu khi chọn đơn vị tư vấn – thi công – lắp đặt hệ thống kiểm soát vào ra bằng vân tay.

Đơn vị nhận dự án này phải đảm bảo:

 • Đủ chuyên môn về kỹ thuật, trình độ am hiểu về hệ thống
 • Có kinh nghiệm xử lý các vấn đề gặp phải trong quá trình lắp đặt như: hệ thống thi công dây sao cho hợp lý, vị trí đặt thiết bị cho phù hợp, sử dụng thiết bị trong nhà, ngoài trời sao cho đảm bảo hoạt động ổn định.
 • Có đội ngũ IT chuyên viên, đã có kinh nghiệm nhiều năm trong việc viết phần mềm quản lý hệ thống, đặc biết là hệ thống kiểm soát vào ra có tích hợp tính năng chấm công.
 • Ngoài ra, thiết bị của hệ thống cũng là một yếu tố rất quan trọng, chọn công ty chuyên nhập khẩu về các thiết bị này càng tốt. Họ sẽ hỗ trợ tốt về phần bảo hành hơn là các đơn vị chuyên làm giải pháp.
Cổng xoay ba càng cho nhà máy
Cổng xoay ba càng cho nhà máy

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHÚNG TÔI CÓ THỂ HỖ TRỢ BẠN TỐT NHẤT

Liên lạc với chúng tôi để được báo giá tốt nhất

Chúng tôi muốn nghe những yêu cầu từ bạn

CÔNG TY PTH VINA

Địa chỉ: 55/1/11 Cây Keo, Phường Tam Phú, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Hotline: 0909 351 425 (Ms. Dung) hoặc 0962 218 547 (Ms. Ngân)

Zalo: 0909 351 425 (Ms. Dung) hoặc 0962 218 547 (Ms. Ngân)

Email: ngocdung.pthvina@gmail.com hoặc ngocdung@techkd.com

Website: https://congkiemsoatdibopth.com

Đánh giá bài viết

0 / 5. 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay
Chat hỗ trợ
Chat ngay
096.221.8547
093.696.1586