Hệ Thống Kiểm Soát Ra Vào Là Gì? Phân Loại Và Tính Năng Ra Sao?

hệ thống kiểm soát an ninh ra vào

Hiện nay, vấn đề an ninh – bảo mật được đặt lên hàng đầu ở các lối vào tòa nhà, trung tâm thương mại, công ty, nhà máy. Do đó, xu hướng sử dụng hệ thống kiểm soát ra vào đang giải pháp tối ưu được nhiều đơn vị tin tưởng và lựa chọn để kiểm soát lưu lượng người ra vào, chấm công nhân viên,…

Để hiểu rõ hơn tính năng và nguyên lý hoạt động của hệ thống kiểm soát an ninh, mời bạn cùng tham khảo nội dung bên dưới để nắm rõ hơn nhé.

Hệ thống kiểm soát ra vào là gì?

cổng kiểm soát an ninh

Hệ thống cổng kiểm soát ra vào (Access Control System) là hệ thống điện tử kiểm soát an ninh dành cho lối đi bộ. Được tích hợp với các thiết bị khác để quản lý người vào bằng thẻ ra vào của các tòa nhà, chấm công dành cho cán bộ nhân viên bằng vân tay hoặc nhận diện bằng khuôn mặt.

 • Hệ thống kiểm soát cửa ra vào được gọi là hệ thống an ninh có chức năng kiểm soát lưu lượng ra/vào của người hoặc vật thể.
 • Hệ thống sử dụng bộ điều khiển điện tử, dùng thẻ để vuốt qua đầu đọc trên thiết bị để xác thực. Sử dụng hệ thống này mục đích bảo mật và đảm bảo an ninh các khu vực nhạy cảm.
 • Đối tượng sử dụng hệ thống kiểm soát: Người/vật thể/phương tiện (ô tô, xe máy)
 • Khu vực kiểm soát: Tòa nhà, nhà máy, cổng ra vào công ty, các phòng ban,…

Nguyên lý hoạt động hệ thống kiểm soát ra vào

Nguyên lý hoạt động hệ thống kiểm soát vào ra mang lại sự an toàn, tính minh bạch cho công ty gồm 4 bước cơ bản như sau:

Setup hệ thống phần mềm vào đầu đọc

Người quản trị hệ thống tiến hành đăng ký tài khoản doanh nghiệp ghi chép và lưu trữ thông tin của nhân viên.

Đăng ký vân tay hoặc thẻ cho nhân viên trên đầu đọc:

Nhằm mục đích lấy thông tin, kiểm soát thông tin của nhân viên để chấm công và kiểm soát tần suất ra vào trong khu vực công ty.

Kết nối với hệ thống kiểm soát (cảm biến, báo động)

Nhằm kiểm soát được sự xâm nhập của đối tượng lạ khi đó chuông hệ thống sẽ báo lên. Đây được xem ưu điểm nổi bật của hệ thống này, giúp đảm bảo an ninh cho công ty.

Xem thêm:  CẤU TẠO BÊN TRONG CỔNG XOAY RA VÀO TRIPOD - MALAYSIA

Quy trình hoạt động của đầu đọc

Hệ thống được kết nối với mạng LAN, lấy đầu đọc từ hệ thống kết nối internet, từ đó sẽ thống kê thời gian ra/vào của nhân viên một cách chính xác nhất.

Đầu đọc không có chức năng lấy dấu vân tay mà nó là bộ máy tính thông minh thống kê thời gian ra/vào.

Những tính năng nổi bật của hệ thống kiểm soát ra vào

Ưu điểm của hệ thống kiểm soát an ninh

– Nhiều cấp độ xác thực như: Vân tay, mã pin, thẻ từ phụ thuộc vào đầu đọc của hệ thống, phân quyền truy cập theo nhóm.
– 2 Men – operation: Hai người đồng thời cùng xác thực mở .
– Duress alarm: Chế độ báo động cưỡng bức
– Lưu trữ trên hệ thống điện toán đám mây, đạt tiêu chuẩn IP66 chịu được thời tiết khắc nghiệt.
– Tốc độ xác thực nhanh chưa đến 1 giây
– Đạt chứng chỉ quốc tế UL, FCC,…
– Hệ thống thẻ từ lắp được cả trong nhà hay ngoài trời, sản phẩm đạt tiêu chuẩn IP66 nên chống chịu mọi thời tiết khắc nghiệt.
– Hỗ trợ đa dạng các đầu ra như: RS232/ RS485/ Wiegand/ Etc.

Lợi ích khi sử dụng giải pháp kiểm soát vào ra

Lợi ích khi sử dụng hệ thống

– Hệ thống kiểm soát ra vào mang lại giải pháp an ninh hoàn hảo, cấp độ bảo mật cao với nhiều phương thức nhận diện như: thẻ từ, vân tay, mã pin.

– Quản lý thời gian ra vào của tất cả mọi người chính xác, nhằm tránh tình trạng người không phận sự ra/vào công ty, bảo vệ người và tài sản được an toàn tuyệt đối.

– Dữ liệu tập trung dễ quản lý, hỗ trợ chức năng giám sát tại mọi thời điểm.

– Hệ thống kiểm soát vào ra tích hợp được các hệ thống khác như: báo động, báo cháy, CCTV, CMS, hệ thống tự động,…

– Một số hệ thống kiểm soát phổ biến như: cổng flap barrier, cổng swing gate được lắp đặt phổ biến cho tòa nhà, công ty, nhà máy tích hợp máy chấm công để nâng cao sự minh bạch trong việc chấm công, chấm lương. Đồng thời, cũng giảm chi phí cho nhân sự đáng kể.

Hệ thống kiểm soát ra vào gồm những thiết bị nào?

sơ đồ kết nối hệ thống

 • Bộ điều khiển: Là bo mạch điều khiển hệ thống đã được tích hợp vào đầu đọc
 • Đầu đọc: Dùng để đọc thẻ, vân tay, nhận diện khuôn mặt và truyền thông tin đến bộ điều khiển.
 • Thẻ: Bao gồm các loại thẻ như RFID, Proximity, Mifare chứa thông tin cá nhân. Ngoài ra, có thể thay thế thẻ từ bằng phương tiện nhận diện khác: vân tay, khuôn mặt. Quản lý thông tin và giao tiếp với các thành phần khác trong hệ thống.
 • Phụ kiện đi kèm như khóa cửa, barrier tự động, cửa tự động. Hệ thống sẽ điều khiển các cổng kiểm soát như: barrier tự động, cổng tự động, và khóa cửa (khóa cửa có nhiệm vụ khóa cố định hệ thống cửa, ngăn không cho cửa mở ra khi chưa có lệnh từ thiết bị điều khiển).
Xem thêm:  BARIE TỰ ĐỘNG NÀO TỐT NHẤT TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY?

Các loại hệ thống kiểm soát ra vào

Hệ thống kiểm soát ra vào bằng vân tay

hệ thống kiểm soát bằng vân tay

Hệ thống được sử dụng đầu đọc vân tay để ra lệnh mở hoặc đóng cửa. Ngoài ra, thiết bị còn theo dõi và ghi nhận thông tin của nhân viên làm cơ sở để chấm công, tiết kiệm chi phí quản lý nhân sự cho công ty.

Thiết bị sử dụng công nghệ nên hạn chế tối đa sai sót mang lại độ chính xác và hiệu quả cao trong việc chấm công, tính lương.

Hệ thống sử dụng công nghệ trắc sinh học vân tay, máy sử dụng các công nghệ phân tích, so sánh dấu hiệu riêng biệt xác định ngay danh tính của nhân viên. Hạn chế sự xâm nhập của người lạ, có tính bảo mật cao và an ninh, an toàn trong khu vực.

Hệ thống kiểm soát ra vào bằng thẻ tầm gần (Proximity Access Control System)

sử dụng đầu đọc thẻ tầm gần

Hệ thống quản lý ra vào bằng thẻ từ giải pháp sử dụng phổ biến hiện nay cùng với các hệ thống vân tay, nhận diện khuôn mặt.

Bằng cách sử dụng thẻ từ để kiểm soát – đây là dạng thẻ thông minh hoạt động trên công nghệ RFI, bên trong thẻ có chứa vi mạch để lưu trữ và xử lý thông tin người dùng.

Hệ thống kiểm soát ra/vào thẻ tầm gần được dùng phổ biến tại các khu vực đòi hỏi độ an ninh nghiêm ngặt như: tòa nhà, ngân hàng, văn phòng, nhà máy,…

Một số giải pháp kiểm soát ra vào lắp đặt phổ biến hiện nay

Cổng Xoay Tripod

Cổng xoay tripod còn gọi là cổng xoay 3 chấu, là thiết bị kiểm soát ra vào, phân làn cho nhân viên, khách hàng. Cần gạt của cổng xoay một hay hai hướng tùy theo điều chỉnh của người sử dụng.

Sử dụng nhiều trong các tòa nhà, nhà máy, công ty, khu vui chơi, nhà ga, bến tàu, phòng tập,… để quản lý sự ra/vào các khu vực trên.

Cổng xoay tripod được làm từ thép không gỉ (inox 304) chịu lực, chịu nhiệt tốt. Cánh tay được làm bằng thép inox chống oxy hóa, hoạt động ổn định.

Cổng được kết hợp với đầu đọc như vân tay, thẻ từ, … đảm bảo tính an ninh, bảo mật.

Cổng Flap Barrier

 • Cổng flap barrier (còn gọi là Flap ate), là thiết bị kiểm soát vào ra tự động. Thiết kế dạng cổng rào cản có cánh dành cho người đi bộ.
 • Cổng có tốc độ mở nhanh, an toàn, tiện lợi được sử dụng rộng rãi những khu vực đông người nhằm giảm trình trạng ùn tắc, chen lấn.
 • Cổng chạy trơn tru, không gây tiếng ồn và bị mòn nên rất ổn định khi vận hành.
 • Cổng được làm từ inox 304 có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt. Do có cấu tạo đặc biệt, cổng dễ dàng thích ứng trong mọi điều kiện khí hậu khắc nghiệt.
 • Cổng flap barrier được kết hợp đầu đọc kiểm soát bằng vân tay, thẻ từ, mã pin,… đảm bảo tính an ninh và bảo mật cho hệ thống.

Cổng Swing Gate

 • Cổng swing gate là dạng cổng kiểm soát an ninh, phân làn đi bộ chuyên dụng tại nơi có mật độ người ra vào cao như tòa nhà, trung tâm thương mại, nhà máy, văn phòng, khu vui chơi,…
 • Cổng được làm từ nguyên liệu thép không gỉ, chắc chắn, chịu lực tốt. Thanh chắn được làm bằng mica, bính hoặc inox có kích thước tùy chỉnh và gập lại khi được kích hoạt.
 • Sản phẩm được kết hợp các đầu đọc kiểm soát bằng thẻ từ, vân tay, mã pin,… đảm bảo tính bảo mật và an ninh cao.
Xem thêm:  CỔNG SWING KIỂM SOÁT NGƯỜI , XE MÁY

Xem ngay: Giá đặt cổng kiểm soát vào ra cho nhà máy bao nhiêu?

Báo giá lắp đặt cổng kiểm soát ra vào trọn gói

PTH VINA là đơn vị nhập khẩu trực tiếp, có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực cung cấp và lắp đặt cổng kiểm soát ra vào, cổng phân làn cho người đi bộ.

lắp đặt cho khách hàng

Chúng tôi xin gửi quý khách hàng báo giá tham khảo dưới đây:

– Cổng xoay tripod tùy vào mẫu mã, xuất xứ có giá giao động từ 10,500,000 vnđ đến 25,000,000 vnđ.
– Tùy vào cấu tạo cổng flap barrier đơn hay cổng flap barrier đôi có giá giao động từ 19,500,000 vnđ đến 85,000,000 vnđ
– Cổng swing gate có giá từ 35,000,000 vnđ.

Trên đây chỉ là giá tham khảo, để biết rõ thông tin sản phẩm, giá sản phẩm thì liên hệ PTH VINA, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ về mọi mặt.

Tại sao nên chọn PTH VINA lắp đặt hệ thống quản lý ra vào?

Khi chọn lắp đặt hệ thống kiểm soát cửa ra vào, quý khách lưu ý nên chọn đơn vị uy tín trên thị trường có hồ sơ năng lực thực tế để thi công. Vậy liệu PTH VINA có xứng đáng là điểm đến lý tưởng để quý khách đặt trọn niềm tin?

đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao

Khi đến với PTH VINA, quý khách sẽ nhận được những đặc quyền sau:

 • Nguồn hàng cổng xoay tripod, cổng flap barrier, cổng swing gate được PTH VINA nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy sản xuất, không nhập qua trung gian nên giá thành báo đến quý khách là mức tốt nhất thị trường.
 • Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, từ 3-5 năm kinh nghiệm, trình độ tay nghề cao đảm bảo tiến độ thi công lắp đặt cho quý khách hàng.
 • Các sản phẩm cổng xoay tripod, flap barrier, cổng swing gate luôn luôn có sẵn trong kho PTH VINA với số lượng lớn, đa dạng mẫu mã.
 • Sản phẩm được nhập khẩu từ nhà máy lớn, đạt tiêu chuẩn Châu u, có đầy đủ giấy kiểm định chứng nhận chất lượng CE.
 • Phụ kiện phụ tùng thay thế sau nhiều năm sử dụng luôn có sẵn.
 • Đội ngũ kinh doanh am hiểu sản phẩm, hỗ trợ khách hàng lên giải pháp dự toán kinh phí cho phù hợp với khách hàng.
 • Sản phẩm được bảo hành 12 tháng, nhân viên kỹ thuật xử lý sự cố giúp bạn trong mọi thời gian.

Tham khảo thêm: CỔNG FLAP BARIE KIỂM SOÁT VÀO RA

Hình ảnh công trình lắp đặt thực tế của công ty PTH VINA

công trình lắp hệ thống kiểm soát

công trình lắp hệ thống kiểm soát

công trình lắp hệ thống kiểm soát

công trình lắp hệ thống kiểm soát

công trình lắp hệ thống kiểm soát

cổng kiểm soát khu du lịch
CỔNG KIỂM SOÁT ĐI BỘ PTH VINA

 • Địa chỉ: 55/1/11 Cây Keo, Tam Phú, Thủ Đức
 • Điện Thoại: 0909-351-425
 • Zalo: 0909-351-425
 • Email: ngocdung.pthvina@gmail.com
 • Website: https://congkiemsoatdibopth.com/

Đánh giá bài viết

5 / 5. 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay
Chat hỗ trợ
Chat ngay
096.221.8547
093.696.1586